Đăng nhập

 

 

Tổng hợp ý kiến xây dựng các dự án luật
Tổng hợp kiến nghị cử tri Thành phố Hồ Chí Minh trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

 Kết quả tiếp xúc cử tri Thành phố Hồ Chí Minh
Trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV
(Những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố)

 

I. KIẾN NGHỊ CỬ TRI VỀ CÁC VẤN ĐỀ CHUNG

1. Về xác định diện tích đất ở; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tầng hầm; trách nhiệm quản lý công trình công cộng tại các dự án xây dựng nhà ở chung cư:

1.1- Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo không thu thêm tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất làm hồ bơi, vườn hoa, lối đi nội bộ, bãi đậu xe nổi... và phần diện tích tầng hầm nằm ngoài ranh diện tích xây dựng khối đế tòa nhà chung cư, đối với các trường hợp dự án nhà chung cư đã được Ủy ban nhân dân Thành phố “Quyết định về duyệt Phương án xác định giá đất cụ thể” và chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, vì không có phát sinh thêm các khoản thu ngân sách nhà nước. 

1.2- Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cấp “sổ hồng” cho toàn bộ diện tích tầng hầm đối với các trường hợp dự án nhà chung cư đã được Ủy ban nhân dân Thành phố “Quyết định về duyệt Phương án xác định giá đất cụ thể” và chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất. 

1.3- Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cấp “sổ hồng” các căn hộ của dự án nhà chung cư cho chủ đầu tư và khách hàng. Về việc phát sinh nghĩa vụ tài chính (nếu có) là quan hệ giữa chủ đầu tư dự án với Nhà nước, sẽ do Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét quyết định và chủ đầu tư có nghĩa vụ chấp hành, thực hiện, không liên quan đến trách nhiệm của khách hàng mua nhà. 

2. Về ban hành giá dịch vụ thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2024:

2.1- Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố giữ nguyên mức thu bằng 10% giá nước sạch như năm 2019, để giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay. 

2.2- Đề nghị Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật Thành phố hỗ trợ các chủ đầu tư dự án nhà ở hoàn thành các thủ tục kiểm tra nghiệm thu đạt chuẩn, để được bàn giao công trình xử lý nước thải của dự án, để giảm bớt gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình trong các dự án này. 

3. Về việc giải quyết thủ tục tiền sử dụng đất để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà tại các dự án nhà ở:

3.1- Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, giải quyết cấp “sổ hồng” cho hơn 30.402 căn nhà trong 63 dự án của 17 doanh nghiệp và hơn 100 dự án nhà ở đang còn tồn ở Sở Tài nguyên và Môi trường. 

3.2- Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo ưu tiên giải quyết cấp sổ hồng trước cho khách hàng mua nhà tại các dự án nhà ở đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng mua nhà để tránh phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.

4. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố tiếp tục chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc khẩn trương rà soát các quy hoạch trên địa bàn để điều chỉnh cho phù hợp, kịp thời “xóa treo” các quy hoạch “treo” (quy hoạch không khả thi). Đây là cơ sở pháp lý để giải quyết nhu cầu tách thửa của nhiều hộ gia đình, cá nhân đang bị “treo” quyền lợi trong các khu vực có quy hoạch “treo”. 

5. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các Sở, đặc biệt là Sở Quy hoạch Kiến trúc, hướng dẫn thực hiện điểm c khoản 1 Điều 5 “Quyết định số 60”, “c) Trường hợp khi tách thửa đất ở có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật, giao Ủy ban nhân dân quận, huyện rà soát các điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, căn cứ quy định pháp luật quy hoạch, xây dựng và hướng dẫn các Sở ngành theo quy định tại khoản 2, Điều 7, Quyết định này để hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo phù hợp theo quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu của khu vực”, phù hợp với tình hình thực tiễn của Thành phố và sửa đổi các điểm bất hợp lý tại văn bản 914/SQHKT-HTKT và văn bản 3771/SQHKT-HTKT. 

6. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa cấp phép xây dựng tại các khu vực quy hoạch đất ở xây dựng mới đất lớn hơn nhằm giúp người dân xây dựng được nhà ở, xây dựng nhà tách hộ cho con.

7. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành chức năng, nhất là Ủy ban nhân dân quận, huyện kiện toàn và phát huy vai trò, vị trí của “Tổ công tác liên ngành” thực hiện Quyết định 60, để xem xét các trường hợp hộ gia đình, cá nhân xin tách thửa, hạn chế tối đa tình trạng “đầu nậu” núp bóng các cá nhân, hộ gia đình thực hiện tách thửa các thửa đất ở có quy mô diện tích lớn, dẫn đến tình trạng phân lô bán nền tràn lan, phá vỡ quy hoạch đô thị và làm tăng gánh nặng lên hệ thống hạ tầng. 

8. Đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem cấp phép xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp, trên thửa đất sau khi tách thửa đất nông nghiệp, nhằm sử dụng đất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, nhân rộng và thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong kỷ nguyên số hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

9. Cử tri kiến nghị Thành phố cần quan tâm mở rộng làn đường, kịp thời sửa chữa những con đường bị hư hỏng, bố trí giao thông thuận tiện, an toàn; xây dựng nhiều đường vượt, phát triển thêm phương tiện giao thông công cộng nhỏ để giảm tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng tham gia điều tiết giao thông góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

10. Cử tri phản ánh tình trạng ngập nước xảy ra ở nhiều nơi, Thành phố ngập nước khi mưa, triều cường làm cho hàng loạt xe máy, ô tô chết máy, nước tràn vào nhà người dân kèm theo rác thải, mùi hôi khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng. Kiến nghị cần đưa ra những giải pháp thiết thực chống ngập và có biện pháp chế tài mạnh hơn nữa đối với các trường hợp xả rác xuống kênh rạch.

11. Cử tri đề nghị nên quy định và kiểm tra chặt chẽ hơn trong việc phân loại rác tại nguồn, hiện nay có tình trạng người dân sau khi phân loại rác tại nguồn thì khi thu gom lại gom chung vô 01 xe.

12. Cử tri đề nghị nên có cơ quan quản lý quy hoạch tổng thể việc xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng, trên địa bàn Thành phố, tránh tình trạng đào lên lấp xuống làm hư hỏng mặt đường, dễ gây tai nạn giao thông.

13. Cử tri phản ánh việc bán hàng đa cấp của các công ty có dấu hiệu lừa đảo, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm.

14. Cử tri phản ánh hiện nay trên địa bàn Thành phố có nhiều dự án chung cư cao tầng số người dân đến sinh sống ngày càng tăng, diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp, cơ sở hạ tầng giao thông quá tải. Cử tri đề nghị cần hạn chế cho phép xây dựng nhiều chung cư cao tầng trong khu vực nội thành, đồng thời kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép và lấn chiếm đất công.

15. Cử tri đề nghị Thành phố quan tâm có biện pháp bảo vệ các cây cổ thụ trong công viên và trên đường phố để ngăn chặn tình trạng ngã, đổ gây nguy hiểm cho người dân tham gia lưu thông trên đường.

II. KIẾN NGHỊ CỬ TRI CỦA CÁC QUẬN, HUYỆN

1. Kiến nghị của cử tri Quận 2:

1.1- Cử tri Quận 2 tiếp tục đề nghị giải quyết đúng pháp luật và dứt điểm các nội dung khiếu nại của cử tri liên quan đến dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Cử tri cho rằng giá đền bù thấp nhưng giá bán nhà, đất tái định cư cao trong khi cuộc sống của người dân hết sức khó khăn; việc thực hiện di dời chưa đúng quy định pháp luật. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với người dân, có sự tham dự của các bộ, ngành liên quan, công khai bản đồ quy hoạch và những vấn đề có liên quan và thực hiện lại việc thanh tra toàn diện Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

1.2- Cử tri Tổ 44, phường An Phú không đồng tình với việc điều chỉnh quy hoạch liên quan đến các công viên tại khu phố. Cử tri trong khu phố đã có ý kiến nhưng chính quyền địa phương chưa trả lời.

1.2- Cử tri đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án 2,1 hecta phường Bình An (Công ty Phi Long làm chủ đầu tư).

1.3- Cử tri phường Bình Trưng Đông phản ánh chung cư Mười Mẫu bị xuống cấp trầm trọng, mặc dù kết cấu xây dựng còn bảo đảm nhưng hầm ga, tường hư hỏng, nước sinh hoạt rò rỉ… đề nghị chính quyền có phương án giải quyết để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân.

1.4- Cử tri Khổng Thị Thu Thủy, phường An Phú phản ánh nhà đất của bà đã được cấp giấy Chứng nhận nhưng còn thiếu so với diện tích thực tế, vụ việc đang được cơ quan Tòa án giải quyết. Cử tri đề nghị cơ quan Tòa án quan tâm giải quyết sớm cho gia đình bà.

1.5- Cử tri phường Thạnh Mỹ Lợi phản ánh dự án của Lực lượng Thanh niên xung phong chưa được giải quyết; chính quyền chưa thông tin rõ để người dân được biết có phê duyệt dự án khu 187 hecta hay không.

1.6- Cử tri phường An Lợi Đông đề nghị giải tỏa chợ Thạnh Mỹ Lợi.

2. Kiến nghị của cử tri Quận 6:

2.1- Cử tri phản ánh tình trạng kẹt xe thường xuyên tại ngã tư Tân Hòa Đông và Đặng Văn Cẩn, nút giao thông Tân Hòa Đông - Phan Anh. Đề nghị các cơ quan chức năng Thành phố quan tâm mở rộng đường tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

2.2- Cử tri phản ánh dự án cải tạo rạch Bàu Trâu kéo dài từ năm 2016 đến nay chưa thực hiện ảnh hưởng quyền lợi của người dân, đề nghị sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

2.3- Cử tri phản ánh về dự án cải tạo kênh Hàng Bàng, giai đoạn 2 đã kéo dài nhiều năm. Cử tri đề nghị thông tin cho người dân biết tiến độ thực hiện dự án và sớm giải quyết dứt điểm những kiến nghị, khiếu nại của cử tri liên quan đến dự án.

2.4- Cử tri Khưu Lệ Ngọc đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 6 sớm xem xét giải quyết khiếu nại đòi lại nhà số 471 đường Phạm Văn Chí của gia đình bà.

2.5- Cử tri Nguyễn Thị Nga đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 6 sớm xem xét, giải quyết khiếu nại đòi lại nhà số 15 đường Hậu Giang của gia đình bà.

3. Kiến nghị của cử tri Quận 7:

3.1- Cử tri phường Tân Phong phản ánh cầu Tân Thuận 2 xây xong và đưa vào lưu thông nhưng vẫn còn tình trạng ùn tắc giao thông tại cầu Tân Thuận 1, đề nghị cơ quan chức năng quan tâm giải quyết tình trạng này.

3.2- Cử tri đề nghị cơ quan chức năng giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho người dân tại chung cư Đức Hải, phường Phú Mỹ.

3.3- Cử tri phản ánh cửa xả thải kênh tại đường Trần Xuân Soạn đã bị hư hỏng nhưng vẫn chưa sửa chữa gây ra tình trạng ngập nước. Đề nghị nhanh chóng sửa chữa.

4. Kiến nghị của cử tri Quận 9:

4.1- Cử tri Quận 9 tán thành chủ chương việc sáp nhập 03 quận (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức) để thành lập thành phố mới, tuy nhiên cần đẩy mạnh việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập, nêu rõ có sự khác biệt gì về thu hút đầu tư phát triển, có khó khăn trong việc thay đổi thủ tục giấy tờ của người dân hay không, vấn đề giao thông, quy hoạch đô thị và việc ngăn chặn đầu cơ buôn bán đất khi thực hiện việc sáp nhập. Cử tri đề nghị nên xem xét đặt tên Thành phố này cho phù hợp.

4.2- Cử tri Tổ 8, khu phố 4, phường Phú Hữu kiến nghị đặt tên đường và giải quyết tình trạng ô nhiễm tại kênh mương tại tổ 8, phường Phú Hữu.

4.3- Cử tri đề nghị cập nhật bản đồ mới nhất trên website của Thành phố liên quan đến việc điều chỉnh thông tin quy hoạch tại khu Trung tâm dân cư phường Tân Phú, chuyển từ đất cây xanh qua dân cư hiện hữu.

4.4- Cử tri Lê Thanh Tùng, tổ 9, Khu phố 1, phường Tân Phú đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung giải quyết khiếu nại của ông dứt điểm đúng quy định, tránh kéo dài và trả lời đơn thư của ông bằng văn bản về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.

4.5- Cử tri phường Tăng Nhơn Phú A phản ánh việc thu phí vận chuyển, thu gom rác thời điểm này chưa phù hợp do hiện nay nhân dân đang khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 chưa chấm dứt, xe vận chuyển rác chưa đảm bảo chất lượng.

4.6- Cử tri đề nghị quan tâm nâng cấp, sửa chữa đường Bưng Ông Thoàn vì nắng bụi, mưa lầy, rất khó khăn cho việc đi lại của người dân.

4.7- Cử tri phản ánh việc thu hồi đất của người dân làm dự án Khu công nghệ cao mà bỏ đất hoang không sử dụng. Nhiều gia đình phải ở tạm cư không được giải quyết tái định cư, gây thiệt thòi cho nhân dân nhiều năm qua.

4.8- Cử tri đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 9 trả lời bằng văn bản về việc thu hồi đất của 271 hộ dân làm khu tái định cư Long Bửu, và việc thu hồi hơn 289 ha đất ngoài ranh có đúng quy định pháp luật hay không.

4.9- Dự án Bắc Rạch Chiếc kéo dài 20 năm vẫn chưa giải quyết xong, cử tri đề nghị Thành phố phải giải quyết dứt điểm trong năm 2020, nếu không trả lại đất cho người dân sử dụng.

5. Kiến nghị của cử tri Quận 12:

5.1- Cử tri phường Hiệp Thành đề nghị Ủy ban nhân dân quận có giải đáp cụ thể cho người dân về dự án Phòng khám đa khoa Đức Anh.

5.2- Cử tri khu phố 7, phường Thạnh Xuân:

- Đề nghị Ủy ban nhân dân quận đầu tư nạo vét rạch Ông Đụng vì hiện tại dọc tuyến rạch cây cối mọc um tùm làm ngăn chặn dòng chảy, đồng thời công bố rõ kế hoạch sử dụng đất công viên cây xanh và thời gian thực hiện cho người dân.

- Dự án nạo vét kiên cố hoá cho rạch Rỗng Tùng cơ bản được hoàn thành 70% dự án; tuy nhiên còn 30% dự án chưa thực hiện được do vướng một số căn nhà lấn chiếm cản trở việc thi công. Đề nghị nhanh chóng tiến hành giải phóng mặt bằng những căn nhà lấn chiếm bất hợp pháp để dự án nhanh chóng hoàn thành.

- Tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Thạnh Xuân phức tạp và kéo dài, nhiều căn nhà xây dựng không hợp pháp (tại hẻm 234/, tổ 24, khu phố 7 có 8 căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp) nhưng chưa xử lý. Đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra có biện pháp xử lý.

5.3- Cử tri Đỗ Thị Hòa, phường Hiệp Thành phản ánh đất tại dự án 12,28 hecta bị thu hồi (đất theo nguồn gốc đất giãn dân) chỉ hỗ trợ số tiền ít cho hộ dân (dự án thu hồi với giá bồi thường thấp sau đó lại bán theo hình thức doanh nghiệp); khi chưa thu hồi xong lại xây công trình công cộng và đề nghị cung cấp tính pháp lý dự án, kiến nghị thanh tra toàn bộ dự án 12,28 hecta; trả lại đất đai cho người dân và xử lý nếu có sai phạm.

5.4- Cử tri phường Thới An:

- Phản ánh trên địa bàn phường còn nhiều khu đất trống gây lãng phí; dọc đường Lê Thị Riêng có hơn 70 hecta nhưng không quy hoạch trường học, trong khi đó lại quy hoạch trường học trong khu vực người dân sinh sống đã ổn định lâu dài. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm có chính sách giải quyết phù hợp, nếu giải tỏa cần bồi thường thỏa đáng để người dân ổn định cuốc sống.

- Đề nghị được cung cấp thông tin dự án giải tỏa đường thuộc bộ phận giáp tổ 6, Khu phố 1 phường Thới An khi nào tiến hành. Đồng thời, khu vực này còn 1 đoạn đường hơn 100m bị ngập, gây ô nhiễm nhà dân, đề nghị Ủy ban nhân dân quận sớm giải quyết.

- Kiến nghị Ủy ban nhân dân quận nhanh chóng triển khai xây dựng trường học tại phường Thới An.

5.5- Cử tri Lê Văn Nhỏ (địa chỉ: số 1799/4, tổ 12, Khu phố 2, phường Tân Thới Hiệp) phản ánh ông có làm hồ sơ đề xuất Huân chương kháng chiến hạng 3; nhưng xác minh ở nhiều đơn vị thực hiện quá khó khăn, đề nghị Ủy ban nhân dân quận có hướng dẫn cụ thể tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục hồ sơ.

5.6- Cử tri Huỳnh Văn Xi (địa chỉ: số 274, Lê Văn Khương, phường Thới An) kiến nghị xem xét, trả lời trường hợp không công nhận liệt sĩ đối với cha ông, nếu xét cha ông không phải là liệt sĩ, đề nghị thành phố xoá tên ghi tại bia tưởng niệm (tại bia khu tưởng niệm Đài Liệt sĩ 03 phường) để gia đình bốc hài cốt về thờ cúng.

5.7- Cử tri phường Thạnh Xuân kiến nghị cấp có thẩm quyền quy định cấm người dân sử dụng loại loa di động trong khu dân cư.

5.8- Cử tri phường Thạnh Xuân kiến nghị Thành phố quan tâm bố trí vốn cho quy hoạch và phân khu 1/500 tại phường Thạnh Xuân.

6. Kiến nghị của cử tri quận Thủ Đức:

6.1- Cử tri kiến nghị xem xét giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở Khu dân cư Sông Đà, phường Hiệp Bình Chánh. Đã gửi đơn cho Công an Thành phố, Phòng PC03 đến nay vẫn chưa thấy trả lời cho người dân. Đề nghị Phòng PC03 Công an Thành phố có văn bản trả lời cho các hộ dân ở Khu dân cư Sông Đà.

6.2- Cử tri Đào Minh Quân (địa chỉ số 287/29/4, đường 11, Khu phố 4, phường Linh Xuân) kiến nghị chính quyền địa phương sớm xem xét giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông.

6.3- Cử tri phường Hiệp Bình Chánh đề nghị Thành phố sớm xem xét các khu vực quy hoạch công viên cây xanh trên địa bàn quận, gây ảnh hưởng quyền lợi đời sống, sinh hoạt người dân đang sinh sống tại các khu vực của Khu phố 7 và Khu phố 8 phường Hiệp Bình Chánh.

6.4- Cử tri Bùi Thị Bích Loan (địa chỉ sô 833/38 phường Linh Tây) đề nghị chính quyền địa phương giải quyết khiếu nại về việc 56,4 m2 đất đường đi của khu dân cư bị lấn chiếm.

7. Kiến nghị của cử tri quận Tân Bình:

7.1- Cử tri Phường 15 kiến nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết những kiến nghị của cư dân chung cư Phúc Yên, Phường 15 về quyền sử dụng chung, riêng, vi phạm hành lang.

7.2- Cử tri Trương Đức Thành, phường 14, quận Tân Bình đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết cấp chủ quyền nhà đất tại địa chỉ số 78/7 Ba Vân, phường 14, quận Tân Bình.

8. Kiến nghị của cử tri quận Tân Phú:

8.1- Cử tri phường Tân Thành:

- Đề nghị Thành phố xem xét không nên xây dựng chung cư tại khu vực Đông Nam, cần chuyển sang xây dựng nhà trẻ, quy hoạch công viên cây xanh.

- Phản ánh đầu đường Lũy Bán Bích - Âu Cơ còn 01 căn nhà (số 845 Lũy Bán Bích) chưa giải tỏa kéo dài nhiều năm gây kẹt xe, mất mỹ quan đô thị. Đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết trường hợp này.

8.2- Cử tri phường Phú Thạnh đề nghị lãnh đạo Thành phố, quận quan tâm đầu tư xây trường Mầm Non trên địa bàn phường Phú Thạnh để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn phường.

9. Kiến nghị của cử tri quận Gò Vấp:

9.1- Cử tri là cư dân đang sinh sống tại chung cư Nguyễn Thượng Hiền, Khu phố 1, Phường 1 phản ánh trong thời gian qua cư dân ở đây đang phải sử dụng nước bẩn. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết, cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân.

9.2- Cử tri phản ánh trên địa bàn quận Gò Vấp có dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm có 01 đoạn hẻm cụt dài 2,4km từ đường Lương Ngọc Quyến đến công viên văn hoá Gò Vấp. Thành phố ban hành các văn bản nhưng Ủy ban nhân dân quận không thực hiện theo quy định gây bức xúc cho người dân tại đoạn đường trên. Đề nghị sớm xem xét, giải quyết.

9.3- Cử tri Khu phố 1, Phường 15 phản ánh trong khu phố có 4 điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, không đảm bảo môi trường, sử dụng xe tải có trọng lượng vượt quy định đi lại trong khu dân cư làm đường hư hỏng nặng, giờ cao điểm xe tải đậu hai bên đường gây ảnh hưởng giao thông vì không có biển cấm đậu. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết tình trạng này.

10. Kiến nghị của cử tri quận Bình Thạnh:

Cử tri phản ánh về gói hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 (62 nghìn tỉ đồng) người dân (nhóm lao động tự do) được hỗ trợ 03 tháng, mỗi tháng được 01 triệu đồng, nhưng thực tế chỉ nhận được 01 triệu đồng. Thủ tục để người dân được nhận hỗ trợ rất nhiêu khê và phải xác nhận ở nơi thường trú (nếu thường trú ở các tỉnh) gây khó khăn cho người dân. Đề nghị sớm giải quyết hỗ trợ cho người dân và thủ tục cần đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

11. Kiến nghị của cử tri huyện Cần Giờ:

11.1- Cử tri phản ánh dự án khu dân cư ấp Đồng Tranh quy hoạch đã nhiều năm chưa thực hiện, hiện nay nhà ở xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhưng không được cấp giấy phép xây dựng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết tình trạng này.

11.2- Cử tri phản ánh trên địa bàn huyện có nhiều sông, kênh rạch, một số hộ dân muốn phát triển kinh tế, du lịch trên sông, kênh rạch, nhưng không biết làm mô hình gì, đề nghị các ngành chức năng hướng dẫn, định hướng nhân dân nên làm mô hình gì để mang lại hiệu quả và phù hợp với thực tế.

11.3- Cử tri phản ánh hiện nay trên địa bàn xã người dân nuôi hàu bằng vỏ xe phát triển nhiều, đề nghị các ngành chức năng cho biết việc nuôi hàu bằng vỏ xe dưới nước lâu ngày có ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng hàu nuôi hay không.

11.4- Cử tri phản ánh ngày 21/3/2020 đoạn đường Hà Quang Vóc có hộ cắm cột bê tông làm cầu sai quy định, làm cản trở việc đi lại của tàu thuyền (hiện việc xây dựng cầu đã đình chỉ nhưng cột bê tông chưa được nhổ lên). Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xem xét và giải quyết để đảm bảo giao thông đi lại của tàu thuyền.

11.5- Cử tri Hoàng Văn Tới (ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa) phản ánh ông có làm hồ sơ cho cha là ông Hoàng Văn Thội để được hưởng chính sách người có công tham gia dân quân hỏa tuyến tại nước Lào; hồ sơ nộp tại xã Long Hòa, đến nay đã 03 năm chưa giải quyết, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện sớm xem xét, giải quyết cho ông.

11.6- Cử tri Lê Văn Lọt (tổ 13 ấp Long Thạnh, xã Long Hòa) đề nghị các cơ quan chức năng thông tin cho ông được biết về trường hợp con ông đang học lớp trung cấp Du lịch có được miễn hoặc tạm hoãn việc thi hành nghĩa vụ quân sự trong thời gian đang đi học hay không.

11.7- Cử tri Nguyễn Xuân Quang, ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa phản ánh đất của gia đình ông có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng bị ông Mai Văn Dũng tranh chấp, ông đã làm đơn gửi Tòa án nhân dân huyện đến nay đã 03 năm nhưng chưa được giải quyết, đề nghị các cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết.

11.8- Cử tri Nguyễn Kim Phương ấp Bình Thạnh, xã Bình Khánh:

- Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý đất công tại khu vực đoạn dốc ông Đèo, đường Hà Quang Vóc và Vàm Rạch Lá, xã An Thới Đông; các Đồn Bốt ấp Bình Thạnh, xã Bình Khánh hiện nay có tình trạng đất công chuyển thành đất tư nhân, đề nghị kiểm tra có biện pháp xử lý.

- Năm 2020 Ông có đến Văn phòng đăng ký đất đai huyện trích lục hồ sơ, cán bộ Tú thu lệ phí 400.000 đồng (theo quy định lệ phí 200.000 đồng), ông đã làm đơn phán ánh cán bộ Tú, nhưng đến nay chưa được giải quyết. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết trả lại khoản tiền chênh lệch và xử lý cán bộ theo quy định.

- Hiện nay phần đất của nhà ông có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khi tranh chấp ranh giới, đất của ông bị thu hồi vào đất công, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết trả lại đất cho gia đình ông.

11.9- Cử tri xã Long Hòa:

- Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người thờ cúng liệt sĩ.

- Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết cho người lao động thuộc nhóm ngành nghề (làm đẹp, cắt tóc) được nhận hỗ trợ từ chính sách của Chính phủ và Thành phố trong thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

11.10- Cử tri đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh quy trình đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất cho phù hợp với nhu cầu thực tế đại địa phương, vì người dân muốn chuyển mục đích phải đăng ký trước 01 năm không phù hợp nhu cầu thực tế.

11.11- Cử tri đề nghị Ủy ban nhân dân huyện có phương án quy hoạch, sửa chữa, nâng cấp chợ Long Thạnh, xã Long Hòa, để người dân mua bán đúng nơi, không buôn bán ra đường, vỉa hè làm cản trở giao thông.

11.12- Cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có giải pháp giải quyết các trường hợp chủ đầu tư mua đất rồi bỏ hoang làm ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

12. Kiến nghị của cử tri huyện Nhà Bè:

12.1- Cử tri xã Phước Kiển:

- Phản ánh Khu đô thị mới Phước Kiển được quy hoạch từ năm 2004 với diện tích 10ha do Công ty TNHH MTV Thanh Nhựt thực hiện, đến nay còn 07 hộ dân có đất trong dự án quy hoạch này muốn xin các thủ tục liên quan về đất đai, nhà ở nhưng không được xem xét bởi xác định là đất quy hoạch của dự án. Kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét xóa bỏ quy hoạch của dự án này. 

- Phản ánh việc nạo vét rạch thuộc hẻm 387 xã Phước Kiển gây ra tình trạng sạt lở nhà dân. Kiến nghị huyện xem xét xử lý sự cố sạt lở này. 

- Đề nghị được thông tin cho người dân biết tiến độ thực hiện cầu Phước Kiển.

12.2- Cử tri Dư Thị Tho (địa chỉ 31 ấp 2 xã Phước Kiển) kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo cho cơ quan chuyên môn hỗ trợ đo vẽ để làm thủ tục khởi kiện tranh chấp về đất đai của gia đình tại Tòa án.

12.3- Cử tri Nguyễn Thị Kim Thủy (địa chỉ 49A ấp 2 xã Phước Kiển) phản ánh trước đây đất của gia đình bị đưa vào tập đoàn, đến nay chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do đó khi Nhà nước thực thiện mở rộng đường theo chương trình nông thôn mới, gia đình không nhận được bồi thường. Kiến nghị được xem xét giải quyết bồi thường.

12.4- Cử tri Trần Văn Thời (địa chỉ 375 ấp 4, đường Phạm Hữu Lầu xã Phước Kiển) phản ánh gia đình có đất và nhà bị thu hồi để xây dựng cầu Phước Long nối Quận 7 và huyện Nhà Bè với tổng diện tích bị thu hồi là 111m nhưng gia đình chưa đồng ý vì giá đất đền bù thấp hơn so với giá thực tế của thị trường, kiến nghị xem xét và thẩm định lại giá đất khu vực này để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng thời, nên thu hẹp phần hành lang an toàn cầu Phước Long.

12.5- Cử tri Nguyễn Thị Diệu (địa chỉ 5/3B ấp 1 xã Phú Xuân) trình bày,  trước đây Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện có văn bản số 563/TMNT ngày 28/9/2020 về xác định nguồn gốc đất của bà không đúng với thực tế, theo bà diện tích đất này được canh tác nông nghiệp từ năm 1975 đến nay không phải đất thủy lợi và hiện xung quanh là khu dân cư hiện hữu. Kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét xác định lại loại đất đúng với thực tế để bà được đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử đất. 

12.6- Cử tri Nguyễn Thị Huệ Em (địa chỉ số 101 ấp 3 xã Phước Kiển) phản ánh đất của gia đình bà bị cấp cho người khác, mặc dù hiện nay gia đình bà vẫn đang quản lý và sử dụng với hơn 5.600m2. Kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và xã Phước Kiển xem xét, giải quyết. 

12.7- Cử tri Bùi Thanh Phương (địa chỉ số 786A ấp 2 xã Phước Kiển) phản ánh năm 2008, gia đình ông bị thu hồi đất để thực hiện dự án tạo quỹ đất xây dựng Đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức và được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện thông báo đủ điều kiện tái định cư với 300m2 đất ở. Đến năm 2014, gia đình ông chỉ nhận được một khu đất tái định cư với 140m2 tại dự án nhà ở Lập Phúc, còn lại 160m2 đến nay chưa được Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện giải quyết. Kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện sớm giải quyết phần đất được tái định cư còn lại cho gia đình.

12.8- Cử tri Đặng Thị Ngọc Thủy (địa chỉ 389/29C tổ 10 ấp 2 xã Phước Kiển) phản ánh gia đình thuộc diện giải tỏa của dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity và được tái định cư khu 28ha xã Nhơn Đức. Tuy nhiên, gia đình đang còn nợ tiền đất của nền tái định cư do hoàn cảnh gia đình hiện nay đang rất khó khăn, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét cho gia đình được kéo dài thời gian trả nợ. 

12.9- Cử tri Huỳnh Văn Lào (địa chỉ số 260 ấp 1 xã Phước Kiển) phản ánh năm 2010 gia đình ông có đất bị thu hồi thuộc dự án đường điện 500 KW (Ô Môn – Nhà Bè) và ông đủ điều kiện được bố trí nền tái định cư tại khu Vạn Phát Hưng xã Phú Xuân vào năm 2011, được Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè ra quyết định hỗ trợ bồi thường bổ sung đất bị thu hồi nhưng đến nay Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện vẫn chưa giải quyết. Đề nghị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện trả lời cho ông được rõ bằng văn bản cụ thể về giải quyết số tiền hỗ trợ trên. 

12.10- Cử tri Nguyễn Thị Gia (địa chỉ 61 Ấp 2 xã Phước Kiển) phản ánh năm 2008 gia đình bà bị thu hồi đất để thực hiện dự án tạo quỹ đất xây dựng Đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức và được Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện thông báo đủ điều kiện tái định cư trong dự án khu dân cư Lập Phúc, nhưng đến nay đã hơn 10 năm vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận cho khu đất này. Kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà.

12.11- Cử tri Nguyễn Hữu Tư, địa chỉ 286/9 Ấp 1, xã Hiệp Phước: 

- Phản ánh ông có đất bị thu hồi phục vụ cho Khu dự án tái định cư Cảng Hiệp Phước 29ha nhưng số tiền đền bù cho diện tích đất bị thu hồi của ông không thỏa đáng và bố trí vào tái định cư không đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật, ô nhiễm môi trường,... không đảm bảo điều kiện sống. Kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết để đảm bảo cho người bị thu hồi đất được tái định cư với nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ. 

- Kiến nghị Công an giao thông huyện xử lý nghiêm những trường hợp xe tải chạy quá tốc độ, vượt ẩu và đậu tràn lan trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ.

12.12- Cử tri Nguyễn Thị Ba (địa chỉ 34A Ấp 3 xã Phước Kiển) phản ánh đất gia đình bà được cấp giấy vào năm 2000 thuộc các thửa 288, 289, 290, 100 thuộc tờ bản đồ (số 2 cũ) nhưng bị chồng lấn ranh nhưng đến nay chưa được xem xét điều chỉnh. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng đăng ký đất đai huyện xem xét giải quyết. 

13. Kiến nghị của cử tri huyện Hóc Môn:

13.1- Cử tri đề nghị lãnh đạo Huyện tăng cường việc kêu gọi đầu tư vào 23 khu đất trên địa bàn huyện, đồng thời phản ánh còn tình trạng ngập nước, đánh đề, cờ bạc trên địa bàn huyện.

13.2- Cử tri xã Nhị Bình:

- Phản ánh đường Bùi Công Trừng hiện mật độ lưu thông cao, đường nhỏ, đề nghị đầu tư mở rộng đường Bùi Công Trừng.

- Phản ánh đê bao sông Sài Gòn được thi công từ năm 2004 đến nay đã 16 năm nhưng chưa được duy tu, sửa chữa, có nhiều nơi mặt đê xuống cấp, nhiều đoạn do triều cường nước tràn bờ đê ảnh hưởng đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Kiến nghị nhanh chóng tổ chức duy tu, dặm vá để đảm bảo an toàn cho người dân trong việc đi lại và sản xuất.

13.3- Cử tri Nguyễn Thị Xuân Hồng địa chỉ số 11/1 ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh:

- Phản ánh việc bà nộp hồ sơ hoàn công nhà từ tháng 04 năm 2020 đến tháng 8 năm 2020 mới trả hồ sơ (không giải quyết do xây dựng nhà lớn hơn diện tích trong giấy phép xây dựng) là quá chậm.

- Phản ánh đoạn đầu đường Trung Mỹ - Tân Xuân giáp đường Nguyễn Ảnh Thủ bị vướng 6 căn nhà chưa giải tỏa và có tình trạng xe tải chạy nhanh gây tai nạn. Kiến nghị giải quyết dứt điểm việc này và tăng cường tuần tra xử lý xe tải chạy nhanh trên tuyến đường này.

13.4- Cử tri Nguyễn Văn Hùng, số 25/1A  Ấp 7, xã Xuân Thới Thượng phản ánh:

- Hiện trên địa bàn Ấp 7, xã Xuân Thới Thượng còn 230 hộ dân trong khu đất dự án không được đầu tư cấp nước sinh hoạt để sử dụng, đã phản ánh nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.

- Một số người dân ở Ấp 7 mặc dù có sổ hồng nhưng xin phép xây dựng vẫn không được. Đề nghị thông tin cho người dân được biết.

- Khi làm thủ tục xin tách thửa đất diện tích lớn hơn 500m2 thì không được cơ quan chức năng huyện Hóc Môn giải quyết, đề nghị giải thích lý do vì sao?

13.5- Cử tri Nguyễn Thị Nhơn (địa chỉ số 2/27 ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì) đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết việc mở lối đi cho gia đình bà theo kết luận của Ủy ban nhân dân Thành phố. Vụ việc kéo dài quá lâu nhưng chưa được giải quyết.

13.6- Cử tri kiến nghị xây dựng nghĩa trang nhân dân trên địa bàn huyện để phục vụ nhu cầu của người dân.

13.7- Cử tri phản ánh đường Bà Triệu, đoạn gần Bệnh viện Hóc Môn vào mùa mưa ngập rất sâu, đề nghị chính quyền có biện pháp giải quyết tình trạng này.

14. Kiến nghị của cử tri huyện Củ Chi:

14.1- Cử tri phản ánh quá trình cắm mốc hành lang an toàn tuyến kênh Đông không rõ ràng ảnh hưởng đến sản xuất và quản lý sử dụng đất của người dân.

14.2- Cử tri Nguyễn Đình Chính, xã Trung Lập Thượng phản ánh hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 04/10/2017, thửa 104 tờ bản đồ số 47 do địa chính xã Trung Lập Thượng cấp (đất có nguồn gốc đất của ông Nguyễn Văn Lợi ông nội ông Nguyễn Văn Vũ (ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng) chiếm làm nghĩa địa trước năm 1975 trở về trước, phần đất trên có hơn 40 hộ). Hồ sơ được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thụ lý đến nay đã 03 năm nhưng chưa giải quyết. Đề nghị nếu thửa đất trên thuộc đất nghĩa địa, đất công thì sớm có trả lời cho người dân biết để thực hiện theo quy định.

14.3- Cử tri phản ánh đường Tỉnh Lộ 7 (đoạn từ Ngã Tư Phước Thạnh đến Kênh Đông) thường xuyên ngập nước vào mùa mưa, xe tải lưu thông với lưu lượng nhiều, đề nghị mở rộng đường Tỉnh Lộ 7.

15. Kiến nghị của cử tri huyện Bình Chánh:

15.1- Cử tri tiếp tục kiến nghị liên quan đến dự án Khu đô thị Sing Việt:

- Kiến nghị thanh tra lại toàn bộ dự án khu đô thị Sing Việt, xem xét lại các căn cứ pháp lý của dự án Khu đô thị Sing Việt. Đồng thời xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư, nếu không đảm bảo thì thu hồi dự án trả lại đất cho người dân.

- Kiến nghị tổ chức hội nghị chuyên đề để người dân bị ảnh hưởng trong dự án trình bày nguyện vọng của mình, lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân trong dự án này.

15.2- Cử tri xã Lê Minh Xuân:

- Kiến nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại Ấp 6, 7 xã Lê Minh Xuân.

- Đề nghị giám sát việc thẩm định giá, trình duyệt phương án điều chỉnh hệ số giá đất của dự án Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3. Đồng thời xem xét việc hỗ trợ tiền bồi thường thỏa đáng cho người dân trong dự án khu dân cư liền kề khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3.

- Đề nghị thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án mở đường Võ Văn Vân làm đường vào khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3.

- Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện thực hiện đúng tiến điều chỉnh hệ số giá đất.

15.3- Cử tri kiến nghị xem xét xóa bỏ hoặc điều chỉnh quy hoạch 350ha đất lúa tại xã Tân Nhựt (thực tế người dân sản xuất trồng lúa không có hiệu quả) để người dân được thay đổi các phương án sản xuất nông nghiệp phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

15.4- Cử tri xã Phạm Văn Hai:

- Đề nghị cần lấy ý kiến của hộ dân liên quan đến nội dung trong dự án 05 con đường vào khu công nghiệp An Hạ.

- Xem xét lại trách nhiệm của công ty Nhựt Thành về việc phân lô bán nền khi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

15.5- Cử tri phản ánh dự án quy hoạch làng Đại học và dự án 42ha trên địa bàn xã Hưng Long đã kéo dài 26 năm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

15.6- Cử tri kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện xác nhận cho các hộ dân ở phía tây đường Nguyễn Cửu Phú ở ổn định tại khu dân cư này, để xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở và được tách thửa.

15.7- Cử tri đề nghị xem xét lại việc tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng dự án Quốc lộ 50.

15.8- Cử tri Đặng Văn Liệt, (địa chỉ: A1/12, Khu phố 1, thị trấn Tân Túc) phản ánh gia đình ông bị giải tỏa trắng trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng Đồng bằng sông Cửu Long (WB5), được hỗ trợ nhận nền tái định cư tại khu dân cư đường số 1A đến nay kéo dài 05 năm không xin được giấy phép xây dựng, đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết để gia đình ông ổn định cuộc sống.

15.9- Cử tri Nguyễn Hồng Nam, xã Phạm Văn Hai: kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện sớm giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Quyết định số 1577/QĐ-UBND, ngày 29 tháng 1 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện.

15.10- Cử tri phản ánh tại tổ 13, Khu dân cư Ấp 5 xã Phong Phú do công ty Khang Phúc làm chủ đầu tư, đoạn đường nối giữa xã Phong Phú và xã Bình Hưng có một cây cầu trước đây bị hư hỏng xuống cấp, nay đã được sửa chữa nâng cấp, tuy nhiên công ty làm thanh chắn ngang không cho người dân, xe cộ qua lại, kiến nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết cho người dân trong khu vực thuận tiện trong việc lưu thông.

15.11- Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm xây dựng đường nội bộ giữa 02 dự án Khu dân cư 13C và Khu dân cư Conic 13B.

15.12- Cử tri Phạm Văn Hoàn (địa chỉ Ấp 5, xã Phạm Văn Hai) đề nghị thu hồi thông báo số 21 của Ủy ban nhân dân Thành phố và Quyết định số 2039, Quyết định số 1260 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc cưỡng chế nhà của ông sai quy định, kiến nghị giải quyết dứt điểm việc ông xin sửa chữa nhà ở nhưng không được giải quyết.

15.13- Cử tri Nguyễn Hồng Dũng (địa chỉ Ấp 1, xã Bình Hưng) phản ánh việc Ủy ban nhân dân xã Bình Hưng cưỡng chế nhà ông sai quy định, và đề nghị giải quyết cấp phép cho ông sửa chữa nhà.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
thông tin cần biết
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí MinhThông cáo Báo chí về kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVBáo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020


tin nổi bật
Liên kết website
Số lượt truy cập
08383727
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn