Đăng nhập

 

 

Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực

Sáng ngày 2/5/2012, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3-QH13.

 

Để Luật sửa đổi, bổ sung thực sự hợp lý và hiệu quả, các ý kiến đề nghị cần quy định cụ thể các cơ chế, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào ngành điện như chính sách về đất đai, thuế, phí, lệ phí... Về giá bán điện, đa số các ý kiến cho rằng việc quy định giá bán điện thực hiện theo cơ chế thị trường sẽ là một trong những nhân tố không những khuyến khích thị trường cung ứng điện phát triển mà còn là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp hướng tới đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề nghị bổ sung các biện pháp chế tài đối với hành vi vi phạm các quy định về mua bán điện được quy định tại Điều 10.
 
Ngoài các ý kiến góp ý chung, Đoàn ĐBQH TP ghi nhận các ý kiến góp ý cụ thể vào các Điều, Khoản của dự thảo Luật; Đoàn sẽ tổng hợp gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.
 
                                                                                      Bích Liễu
CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí MinhKế hoạch giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về chính sách hỗ trợ các đối tượng khó khăn do tác động của dịch Covid-19Thông cáo Báo chí về kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVBáo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020


Liên kết website
Số lượt truy cập
07976348
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn