Đăng nhập

 

 

Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Quảng cáo

Chiều ngày 2/5/2012, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Quảng cáo sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3-QH13.

 

Góp ý cho dự thảo Luật, các ý kiến nhất trí với quy định về phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật; giao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện việc quản lý nhà nước về quảng cáo, các Bộ và Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp với Bộ VHTT và DL theo chức năng của mình. Song cần phải có lộ trình cụ thể cùng những biện pháp đồng bộ thì việc thực thi Luật mới có hiệu quả. Cũng có một số ý kiến cho rằng dự thảo Luật quy định theo hướng: sản phẩm quảng cáo thuộc về Bộ, Ngành nào thì phải chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm; quảng cáo đặt ở đâu thì Ngành nào cấp giấy phép phải chịu trách nhiệm; Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm về nội dung và hình thức thể hiện quảng cáo. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng nhất trí với quy định thành lập Hội đồng thẩm định sản phẩm quảng cáo.
 
Ngoài ra, Đoàn ĐBQH TP cũng ghi nhận rất nhiều góp ý vào các Điều, Khoản cụ thể của dự thảo Luật; Đoàn sẽ tổng hợp gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.
 
                                                                                      Bích Liễu
CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí MinhKế hoạch giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về chính sách hỗ trợ các đối tượng khó khăn do tác động của dịch Covid-19Thông cáo Báo chí về kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVBáo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020


Liên kết website
Số lượt truy cập
08001553
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn