Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý cho dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Chiều ngày 10/3/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

 

Về phạm vi điều chỉnh của dự thảo luật, đa số các ý kiến đồng tình với dự thảo luật khi bổ sung nội dung quy định về áp dụng pháp luật để thể hiện phạm vi điều chỉnh, phân định phạm vi điều chỉnh giữa Luật này với các luật chuyên ngành.
 
Đối với quy định về đối tượng thực hiện nghiên cứu khoa học về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, có ý kiến đề nghị Luật quy định rõ các tổ chức nước ngoài có hoạt động nghiên cứu khoa họcvề tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong thẩm quyền quản lý của Việt Nam bắt buộc phải xin phép Chính phủ Việt Nam và chỉ được thực hiện khi được Chính phủ Việt Nam cấp phép bằng văn bản.Đối với trường hợp hợp tác nghiên cứu khoa học hoặc có liên quan đến các số liệu khoa gọc giữa tổ chức, cá nhân trong nước với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì các tổ chức, cá nhân trong nước phải có nghĩa vụ báo cáo, xin phép Chính phủ Việt Nam để đượccấp phép theo đúng quy định của Luật định. Các tổ chức nghiên cứu khoa học của Việt Nam phục vụ các chương trình của nhà nước hoặc tư nhân cũng phải báo cáo và xin giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, tình trạng bãi biển được các doanh nghiệp thuê rồi xây dựng khách sạn nhà hàng, làm người dân không có lối đi ra bãi biển cũng là tình trạng thực tế cần phải được quy định và luật hóa trong luật.
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCMNghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019Chương trình công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2019Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh 2018


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
05718635
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn