Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Sáng ngày 08/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo góp ý cho Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Dự án Luật sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

 Tại buổi hội thảo, hầu hết các ý kiến thống nhất cần sửa đổi Luật hiện hành để đáp ứng công tác quản lý việc xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trong tình hình mới.

Các ý kiến thống nhất những nội dung được đề xuất sẽ sửa đổi, bổ sung trong dự thảo luật. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cần xem lại các giải thích từ ngữ; xem xét cho con của các đối tượng ở các ngoại giao đoàn được chuyển đổi thị thực tại Việt Nam mà không phải về nhập cảnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam, nghiên cứu thêm quy định về mức ngoại tệ khi xét duyệt đối với các nhà đầu tư, đầu tư vào Việt Nam; nghiên cứu xây dựng cơ sỏ dữ liệu để chúng ta quản lý về người nước ngoài đến Việt Nam.

Nhiều ý kiến đề nghị cần có các quy định quản lý chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bằng nhiều hình thức sau đó ở lại Việt Nam gây khó khăn trong quản lý Nhà nước tại địa phương, tiềm ẩn nguy cơ liên quan đến mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, các vấn đề liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia. Bên cạnh đó có ý kiến cho rằng cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực này cần đơn giản, minh bạch.

Kết thúc buổi hội thảo, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ tổng hợp báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội trong kỳ họp tới.

Bé Du.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Kế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020Lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06247485
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn