Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 tiếp xúc cử tri Quận 1, Quận 3, Quận 4 trước kỳ họp thứ 9

Sáng ngày 06/5/2020, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 gồm ĐBQH Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ĐBQH Ngô Tuấn Nghĩa, Thiếu tướng, Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố; ĐBQH Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy Quận 9 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1, Quận 3 và Quận 4 trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM và cả nước thời gian qua đạt kết quả tốt, thể hiện sự đoàn kết, chung sức của nhân dân với Chính phủ. Một số cử tri bức xúc về một số người lợi dụng COVID – 19 để trục lợi qua việc mua sắm máy xét nghiệm. Cùng với đó là một số địa phương sau khi công tác phòng chống dịch COVID – 19 có kết quả bước đầu đã có biểu hiện buông lỏng trong quản lý về phòng, chống dịch bệnh.

Cử tri quan tâm nhiều đến công tác cán bộ hiện nay và cho rằng, trong Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nhân dân mong muốn cán bộ, đảng viên được lựa chọn phải xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới. Tuyệt đối không chọn nhầm người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, lợi ích nhóm, quan liêu, bảo thủ, trì trệ, không vì lợi ích nhân dân, đất nước...

Một số cử tri đề xuất nhiệm kỳ tới, cần tăng số lượng các đại biểu chuyên trách, giảm đại biểu kiêm nhiệm nhằm giúp đại biểu Quốc hội thực hiện tốt vai trò giám sát của mình; đồng thời có thể đeo bám sâu sát vào đời sống nhân dân cũng như có thể phản ánh, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ giải quyết kịp thời các vấn đề người dân cần giải quyết.

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri đã kiến nghị, đóng góp ý kiến cho Luật bảo vệ môi trường, Luật cư trú; đồng thời đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn Luật An ninh mạng.

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1, đồng chí Trần Lưu Quang trả lời các ý kiến của cử tri, đánh giá cao nhiều nội dung tâm huyết, sát thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri đối với những vấn đề của TPHCM và cả nước. Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử để chuyển tải đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

TH.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí MinhKế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06429349
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn