Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM giám sát về việc thực hiện quy định pháp luật về chế độ, chính sách đối với cán bộ phường, xã.

Trong các ngày 19 và 22/3/2012, Đoàn ĐBQH TP.HCM tổ chức làm việc với UBND phường Bình Hưng (huyện Bình Chánh); UBND phường Hiệp Thành (Quận 12); Sở nội vụ và một số sở, ngành, quận huyện để giám sát về việc thực hiện quy định pháp luật về chế độ, chính sách đối với cán bộ phường, xã.

Kết quả giám sát cho thấy, mặt bằng chất lượng đội ngũ CBCC phường, xã nhìn chung không đều, đặc biệt đối với số lượng cán bộ không chuyên trách. Chế độ chính sách còn thấp là nguyên nhân chính dẫn đến việc khó tuyển dụng cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn phù hợp với chức danh quy định. Tiêu chuẩn, nhiệm vụ CBCC cấp xã hiện nay áp dụng theo Quyết định 04/2004/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, hiện nay theo Nghị định 92, một số chức danh đã bổ sung thêm nhiệm vụ mới như chức danh Địa chính-Xây dựng-Đô thị môi trường; chức danh Văn phòng – Thông kê hiện nay được giao đảm nhận nhiệm vụ tham mưu công tác cải cách hành chính nhưng chưa có quy định cụ thể nhiệm vụ.

Qua giám sát Đoàn ĐBQH TP ghi nhận các kiến nghị cụ thể: chuyển chế độ công chức cơ sở sang chế độ công chức nhà nước và thống nhất một Hội đồng thi tuyển công chức cho cả 4 cấp; Chính phủ quy định chế độ trợ cấp nghỉ việc (chi từ ngân sách) đối với cán bộ như công chức phường, xã, thị trấn; Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ, Ngành Trung ương sớm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại đối với 1.125 trường hợp CBCC với 22 chức danh có thời gian công tác ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố chưa được tính đóng BHXH trong giai đoạn 1981 đến 12/1997. Kiến nghị Chính phủ cho phép Thành phố tăng số lượng cán bộ, công chức (42 người đối với phường loại I; 38 người đối với phường loại II) thay thế cho đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách....

Bích Liễu

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí MinhKế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06434641
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn