Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực

Sáng ngày 2/5/2012, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3-QH13.

 

Để Luật sửa đổi, bổ sung thực sự hợp lý và hiệu quả, các ý kiến đề nghị cần quy định cụ thể các cơ chế, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào ngành điện như chính sách về đất đai, thuế, phí, lệ phí... Về giá bán điện, đa số các ý kiến cho rằng việc quy định giá bán điện thực hiện theo cơ chế thị trường sẽ là một trong những nhân tố không những khuyến khích thị trường cung ứng điện phát triển mà còn là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp hướng tới đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề nghị bổ sung các biện pháp chế tài đối với hành vi vi phạm các quy định về mua bán điện được quy định tại Điều 10.
 
Ngoài các ý kiến góp ý chung, Đoàn ĐBQH TP ghi nhận các ý kiến góp ý cụ thể vào các Điều, Khoản của dự thảo Luật; Đoàn sẽ tổng hợp gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.
 
                                                                                      Bích Liễu
CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí MinhKế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06584644
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn