Đăng nhập

 

Liên kết website
Tin hoạt động của Hội đồng nhân dân TP
TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TP ĐƠN VỊ QUẬN 12 TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 20.

Tại buổi tiếp xúc có 15 cử tri tham gia phát biểu với 26 vấn đề. Các ý kiến phát biểu phần lớn tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng.

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2015, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII gồm ông Nguyễn Văn Lâm, ông Lê Hùng Sơn và ông Trương Văn Hiền đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 20 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII với cử tri của 11 phường thuộc Quận 12.

Tại buổi tiếp xúc có 15 cử tri tham gia phát biểu với 26 vấn đề. Các ý kiến phát biểu phần lớn tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng như: kiến nghị xem xét hủy đối với quy hoạch đường dự phóng không hợp lý, kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; đề nghị xử lý dứt điểm việc xây dựng không phép trên đất quân sự, việc lấn chiếm vỉa hè gây ô nhiễm môi trường và làm ách tắc giao thông; đề nghị xây cầu qua kênh và tại các giao lộ nhằm rút ngắn thời gian di chuyển và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông… Đề nghị công khai ranh diện tích quy hoạch điều chỉnh giảm của Dự án nhà máy xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát; chỉ đạo giải quyết cấp giấy chứng nhận về nhà, đất cho 63 hộ thuộc tổ 54C, khu phố 4, phường Tân Thới Nhất; phản ánh việc không được chuyển đổi đất nông nghiệp; đề nghị thành phố cần có quyết sách mạnh trong các lĩnh vực cải cách hành chính, tinh giảm biên chế, vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi và trồng trọt; đề nghị xem xét trách nhiệm của Hội đồng giám định y khoa thành phố trong việc giám định để giải quyết chính sách cho người có công cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học.… Đề nghị tính toán quản lý chặt vấn đề nợ  công để gánh nặng ngân sách không đè vào dân.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 12 đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận và tiếp thu những ý kiến còn lại để tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Thay mặt Tổ Đại biểu, ông Trương Văn Hiền ghi nhận các ý kiến của cử tri Quận và sẽ phản ánh tại kỳ họp thứ 20 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII./.

TM.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4 - QUỐC HỘI KHÓA XIV CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP.HCM
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 2).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 1).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX.
  Danh sách những người trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Khóa IX - Nhiệm kỳ 2016 - 2021
Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
04973084


Trụ sở Hội đồng nhân dân TP.HCM:
86 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM
Điện thoại: 028.38296196 - Fax: 028.38275564
Email: hdnd@tphcm.gov.vn


Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn