Xem nội dung bài viết
Quốc hội chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình

Ngày 15-6, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Buổi sáng, đã có tổng số 31 đại biểu chất vấn và 19 đại biểu tranh luận về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ trưởng, trưởng ngành, tập trung vào các nội dung: Chi đầu tư phát triển từ ngân sách còn thấp; công tác quản lý hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn nhiều bất cập; việc phân bổ vốn đầu tư trung hạn còn chậm theo quy định; tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 chưa đạt yêu cầu; nhiều quy định, thủ tục đầu tư còn bất cập. Tình trạng đầu tư còn dàn trải, chưa sát với thực tế gây lãng phí đã tồn tại nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để...

Mở đầu phiên chất vấn chiều 15/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng Chính phủ báo cáo, làm rõ thêm những vấn đề thuộc trách nhiệm của Chính phủ về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 5 tháng đầu năm 2017; giải pháp bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế; cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu; cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và xử lý các dự án thất thoát, thua lỗ lớn; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Đã có 34 đại biểu chất vấn và 04 đại biểu tranh luận tại phiên chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ, nội dung tập trung vào các vấn đề:  công tác điều hành, quản lý ngân sách nhà nước, liên kết vùng trong phát triển kinh tế-xã hội, việc triển khai các dự án quan trọng quốc gia, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy nhà nước, công tác cán bộ, giải quyết khiếu nại, tố cáo, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ tư pháp.

LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4 - QUỐC HỘI KHÓA XIV CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP.HCM
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 2).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 1).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX.
  Danh sách những người trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Khóa IX - Nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trụ sở Hội đồng nhân dân TP.HCM:
86 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM
Điện thoại: 028.38296196 - Fax: 028.38275564