Đăng nhập

 

Liên kết website
Xem nội dung bài viết
Quốc hội thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Chiều 18/11, Quốc hội làm việc tại Hội trường biểu quyết thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; thảo luận về dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi).

          Với 417 đại biểu nhất trí (đạt tỷ lệ 84,58%), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Góp ý cho dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi), nhiều ý kiến nhất trí về chính sách phát triển du lịch. Một số ý kiến đề nghị cần cụ thể hóa nội dung này thành các điều khoản, quy định ngay trong dự thảo Luật những chính sách đặc thù, mang tính đột phá, rà soát các quy định về ưu đãi đầu tư, nghiên cứu chi tiết hóa các chính sách phát triển du lịch, huy động nguồn lực, hỗ trợ phát triển du lịch; lồng ghép phát triển du lịch trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nhằm khai thác tốt tiềm năng du lịch để bảo đảm cho du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn và bảo đảm hỗ trợ cho du lịch như một ngành kinh tế tổng hợp.

Về trách nhiệm quản lý nhà nước về du lịch, hầu hết các ý kiến thống nhất với chủ trương giao trách nhiệm quản lý nhà nước về du lịch cho các bộ, ngành liên quan vì du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp. Tuy nhiên, dự thảo Luật cần thể hiện rõ hơn nội dung này để tăng tính chủ động của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay, ngành du lịch đang phải đối mặt sự gia tăng cả về số lượng lẫn tính chất, mức độ phức tạp của các hành vi vi phạm pháp luật, đòi hỏi phải tăng cường kiểm tra, giám sát của lực lượng chuyên ngành. Vì vậy, nên nghiên cứu bổ sung quy định về thanh tra du lịch theo hướng gắn kết hoạt động thanh tra với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Một số ý kiến cho rằng, hiện nay, có tình trạng nhiều người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch "chui", lợi dụng hoạt động hướng dẫn du lịch xuyên tạc lịch sử, văn hóa... làm ảnh hưởng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ không bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, do vậy, không nên bổ sung đối tượng người có quốc tịch nước ngoài được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam.

                                                                                      Bích Liễu 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4 - QUỐC HỘI KHÓA XIV CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP.HCM
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 2).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016 - 2021 (Đợt 1).
  LỊCH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NHẤT HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX.
  Danh sách những người trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Khóa IX - Nhiệm kỳ 2016 - 2021
Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
04973064


Trụ sở Hội đồng nhân dân TP.HCM:
86 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM
Điện thoại: 028.38296196 - Fax: 028.38275564
Email: hdnd@tphcm.gov.vn


Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn