Đoàn ĐBQH TP giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại H.Nhà Bè

Sáng 14/7/2020, Đoàn ĐBQH TP đã có buổi làm việc với UBND H.Nhà Bè và trường TH Trang Tấn Khương giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện.

Tại buổi giám sát, huyện Nhà Bè đã nêu một số bất cập trong việc triển khai tập huấn giáo viên cho chương trình phổ thông mới và tình trạng thiếu giáo viên hiện nay trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè, hiện nay huyện còn thiếu 4 giáo viên tiếng Anh, 2 giáo viên Âm nhạc, 6 giáo viên Mỹ thuật. Đặc biệt, việc tập huấn giáo viên tiếng Anh chưa được thực hiện. Đơn cử, tại trường Tiểu học Trang Tấn Khương, có 44/49 giáo viên đã tham tập huấn, 4 giáo viên chưa có kế hoạch tập huấn là giáo viên tiếng Anh.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực của huyện Nhà Bè trong việc đáp ứng nhu cầu trường lớp cho con em người dân trên địa bàn. Hiện bình quân sỉ số lớp tiểu học của Huyện Nhà Bè dưới 35 học sinh/lớp. Triển khai chương trình phổ thông mới, huyện đảm bảo được yêu cầu 100% học sinh được học 2 buổi/ngày; huyện Nhà Bè cũng là đơn vị đạt được tỷ lệ 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuổi đi học; huyện cũng đã quan tâm tốt đến công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị của huyện Nhà Bè liên quan đến việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong thời gian tới.

Bé Du.

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh

Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020

Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020