Đăng nhập

 

 

Liên kết website
TRẢ LỜI CỦA BỘ, NGÀNH TRUNG ƯƠNG
Tổng thư ký Quốc hội trả lời kiến nghị cử tri thành phố Hồ Chí Minh gửi tới kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Cử tri thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị: Đề nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện các vấn đề mà các Bộ trưởng đã hứa trong trả lời chất vấn.

 

Trả lời: (Tại Công văn số 3082/TTKQH-TH ngày 01/10/2019)

Thực hiện theo quy định, tại các kỳ họp Quốc hội, các Bộ trưởng, Trưởng ngành đều có báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn gửi Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội để theo dõi, giám sát. Tại kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018), Quốc hội khóa XIV đã tổ chức xem xét và chất vấn việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4; sắp tới, tại kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2020), Quốc hội tiếp tục triển khai hoạt động giám sát này. Bên cạnh đó, tại phiên họp tháng 8/2019 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức xem xét, chất vấn việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018. Hoạt động này cho thấy tính liên tục, toàn diện trong hoạt động giám sát của Quốc hội, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Quốc hội, của các cơ quan Quốc hội, các đại biểu Quốc hội trong việc theo dõi, giám sát đến cùng những nội dung đã được giám sát. Đây cũng là cơ hội để cho các thành viên Chính phủ báo cáo, giải trình làm rõ những vấn đề, nội dung còn tồn tại, hạn chế và đề xuất những chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, thể hiện trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành trước những vấn đề bức xúc của người dân, của cử tri.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Tổng Thư ký Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu Ủy ban Thường vụ Quốc hội có những đổi mới, cải tiến để tăng cường giám sát việc thực hiện các nội dung chất vấn, các vấn đề mà Bộ trưởng, Trưởng ngành đã hứa trong trả lời chất vấn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020Lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí MinhKế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06774039
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn